Skip to content
Home » Fix Mm/Yy Card Debit Is Expired, Month \U0026 Year Problem Solve || Play Store \U0026 Other | 카드 Mm Yy 빠른 답변

Fix Mm/Yy Card Debit Is Expired, Month \U0026 Year Problem Solve || Play Store \U0026 Other | 카드 Mm Yy 빠른 답변

당신은 주제를 찾고 있습니까 “카드 mm yy – Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other“? 다음 카테고리의 웹사이트 Ko.taphoamini.com 에서 귀하의 모든 질문에 답변해 드립니다: Ko.taphoamini.com/photos. 바로 아래에서 답을 찾을 수 있습니다. 작성자 Zishan Saifi 이(가) 작성한 기사에는 조회수 10,787회 및 918821 Like 개의 좋아요가 있습니다.

Table of Contents

카드 mm yy 주제에 대한 동영상 보기

여기에서 이 주제에 대한 비디오를 시청하십시오. 주의 깊게 살펴보고 읽고 있는 내용에 대한 피드백을 제공하세요!

d여기에서 Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other – 카드 mm yy 주제에 대한 세부정보를 참조하세요

카드 mm yy 주제에 대한 자세한 내용은 여기를 참조하세요.

Mm/Yy trên thẻ Visa Ngân Hàng là gì? Dùng để làm gì?

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association – một công ty …

+ 자세한 내용은 여기를 클릭하십시오

Source: infofinance.vn

Date Published: 5/16/2021

View: 7702

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác … – Nganhangviet.Org

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association.

+ 더 읽기

Source: nganhangviet.org

Date Published: 2/19/2021

View: 3488

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng để … – Sen Tây Hồ

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association. Công ty thanh toán này có trụ sở tại …

+ 여기에 자세히 보기

Source: sentayho.com.vn

Date Published: 4/2/2021

View: 932

Mm/yy là gì – tienhieptruyenky.com

MasterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ – MasterCard Debit cùng thẻ tín dụng MasterCard Credit. Thẻ Visa Card cùng MasterCard thay mặt mang lại 2 …

+ 더 읽기

Source: tienhieptruyenky.com

Date Published: 5/21/2022

View: 981

Mm/Yy Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Mm/Yy Trên Thẻ Visa Ngân …

Tương tự như vậy, mã CVC là từ viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/CVV là gì …

+ 더 읽기

Source: cungdaythang.com

Date Published: 6/2/2021

View: 7743

mm/yy là gì sacombank

MasterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ MasterCard Debit và thẻ tín dụng MasterCard Credit. Thẻ Visa Card và MasterCard đại diện …

+ 여기에 보기

Source: biquyetxaynha.com

Date Published: 11/22/2021

View: 1212

MM / YYYY는 신용 카드에서 무엇을 의미합니까? – 더 – 기본 – 2022

신용 카드 또는 직불 카드의 약어 MM / YYYY는 카드의 만료 날짜의 두 자리 월 및 네 자리 연도를 나타냅니다. 이 날짜가 지난 경우 카드를 사용할 수 없으므로 이전 …

+ 여기에 더 보기

Source: ko.cs-finance.com

Date Published: 5/14/2022

View: 4019

MM/YY 가끔씩은 헤깔려 – 네이버 블로그

DD/MM/YY는 Day-Month-year. 의 순서로 표기하는 것인대요. 보통 신용카드나 여권. 출입국 카드 등에. 표기될때 이런식으로 표기를. 많이 하죠^^.

+ 여기를 클릭

Source: m.blog.naver.com

Date Published: 10/11/2022

View: 6360

Mm/Yy Là Gì ? Các Loại Thẻ Visa Hiện Hành Và Cách Làm …

Tương từ bỏ như Visa Card tuy thế MasterCard doMasterCard Worldwe thi công. MasterCard cũng đều có 2 loại: thẻ ghi nợ – MasterCard Debit và …

+ 더 읽기

Source: vuonxavietnam.net

Date Published: 11/5/2022

View: 8972

주제와 관련된 이미지 카드 mm yy

주제와 관련된 더 많은 사진을 참조하십시오 Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other. 댓글에서 더 많은 관련 이미지를 보거나 필요한 경우 더 많은 관련 기사를 볼 수 있습니다.

Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other
Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other

주제에 대한 기사 평가 카드 mm yy

 • Author: Zishan Saifi
 • Views: 조회수 10,787회
 • Likes: 918821 Like
 • Date Published: 2022. 2. 1.
 • Video Url link: https://www.youtube.com/watch?v=Kt3Odl3x518

Mm/Yy trên thẻ Visa Ngân Hàng là gì? Dùng để làm gì?

Mm/Yy trên thẻ Visa ngân hàng là ký tự dùng để nói lên thời hạn sử dụng tháng/năm của thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Hạn sử dụng thẻ tuỳ thuộc vào quy định của từng loại thẻ và từng ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về các chi tiết, ký hiệu trên thẻ visa ngân hàng cũng như các thông tin cần thiết về loại thẻ này thì hãy cùng infofinance.vn đi khám phá ngay ở nội dung dưới đây!

Thẻ Visa ngân hàng là gì ?

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association – một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giớivào năm 1976.

Theo thống kê Visa là loại thẻ được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Thẻ Visa do tổ chức Visa liên kết với ngân hàng để phát hành cho khách hàng, dùng để rút tiền hoặc thanh toán trên toàn cầu.

Cấu tạo của thẻ Visa:

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các thông tin như:

Số thẻ in nổi, thường có 16 chữ số, bắt đầu bằng số 4

4 số in chìm

Ngày hiệu lực của thẻ

Tên chủ thẻ

Chữ V dập nổi (viết tắt của chữ Visa)

Hình chim bồ câu bay theo không gian 3 chiều

Logo của Visa

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Mm/Yy trên thẻ Visa Ngân hàng là gì ? Dùng để làm gì ?

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng

Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng là tháng ( tương ứng với Mm) và năm (tương ứng với yy) hết hạn của thẻ.Hạn sử dụngcủa thẻ Visa thường sau 3 đến 5 năm thẻ tín dụng sẽ đến ngày hết hạn và phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng phát hành thẻ, cũng như tùy thuộc vào từng loại thẻ đăng ký hay loại hình đăng ký (cá nhân hay theo doanh nghiệp).

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để làm gì?

Mm/yy trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để thông báo thời gian hết hạn sử dụng của thẻ Visa.Ngày hết hạn của thẻ tín dụng thường in ở mặt trước của thẻ, thông thường thẻ ATM và thẻ tín dụng chỉ thông báo tháng và năm hết hạn trên mặt thẻ.

Thông tin về thời gian hết hạn thẻ tín dụng là dãy số gồm 4 chữ số, 2 chữ số đầu là hiển thị tháng hết hạn, 2 chữ số cuối thể hiện năm hết hạn, thường được nhận biết bằng chữ: MM/YY hoặc Month/Year được in bên cạnh các dãy số thẻ, số tài khoản. Thông thường, ngày hết hạn sẽ là ngày cuối của tháng hiển thị trên mặt thẻ.

Ví dụ như 12/21 là ngày hết hạn của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Do thông tin ngày hết hạn đã được in trên mặt thẻ nên ngân hàng sẽ không thông báo về ngày hết hạn của thẻ vào tin nhắn hay mail. Do vậy hãy lưu ý về ngày hết hạn để đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới tránh những rủi ro khi thẻ tín dụng báo hết hạn

Chức năng thẻ Visa Ngân hàng

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

Thanh toán qua máy POS quẹt thẻ: Việc sử dụng Visa để thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ vào các máy POS (không cần nhập mã PIN như thẻ ATM). Đây có thể xem là tính năng chúng ta hay sử dụng thường xuyên nhất

Rút tiền mặt: Khi trở thành chủ thẻ, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có biểu tượng Visa. Cách sử dụng thẻ Visa để rút tiền bạn hoàn toàn thực hiện như dùng thẻ ATM để rút tiền mặt tại các cây.

Mua hàng online: Khách hàng hoàn toàn có thể dùng Visa để mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Thậm chí còn được sử dụng để thanh toán online cho các tổ chức nước ngoài như Facebook…

Thẻ visa ngân hàng có lợi ích gì?

Được phát hành nhằm mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng:

Tính thuận tiện cao:

Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.

Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM.

Rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn, cho nên bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền.

Cực kỳ dễ sử dụng :

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trở thành chuyên gia khi sử dụng

Được chấp nhận tại rất nhiều nơi và dễ dàng rút tiền.

Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…

Hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn :

Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.

Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

Đặc biệt là thẻ Debit Visa có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Tham khảo thêm: mã bảo mật thẻ visa ở đâu?

Các loại thẻ Visa thông dụng ở nước ta hiện nay

VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Làm thẻ Visa ngân hàng nào là tốt nhất ?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ Visa. Bạn có thể tham khảo thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín sau:

Thẻ Visa ngân hàng Vietcombank

Thẻ Visa ngân hàng Techcombank

Thẻ Visa ngân hàng VPBank

Thẻ Visa ngân hàng Agribank

Thẻ Visa ngân hàng Sacombank

Thẻ Visa BIDV (Ngân hàng BIDV chỉ phát hành thẻ Visa Credit, không phát hành thẻ Visa Prepaid và Visa Debit)

Xem phân tích cụ thể hơn: nên làm thẻ visa ngân hàng nào

Trên đây là bài giới thiệu về Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng. Hi vọng với bài viết này của infofinance.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mm/yy trên thẻ Visa ngân hàng và hãy sở hữu ngay cho mình mốt chiếc thẻ Visa ngân hàng nhé !

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng để làm gì?

Advertisement

Mm/Yy là chính là thời hạn sử dụng của một loại thẻ Visa ngân hàng. Để hiểu rõ Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng thế nào, hãy theo dõi bài viết sau.

Visa được biết đến là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới. Việc tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành nhằm giúp người dùng dễ dàng rút tiền, mua hàng trực tuyến, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Mặc dù, thẻ Visa được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, vẫn còn khá nhiều chưa biết Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Nó có tác dụng để làm gì? Do đó, để hiểu rõ hơn về ký tự này, hãy cùng Ngân hàng Việt theo dõi bài viết sau nhé!

Giới thiệu đôi nét về thẻ Visa

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association. Công ty thanh toán này có trụ sở tại California, Hoa Kỳ với hàng chục điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới vào năm 1976.

Tổ chức Visa đã liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành thẻ Visa nhằm đáp ứng nhu cầu rút tiền, thanh toán của khách hàng trên toàn thế giới.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước có các thông tin như:

Số thẻ in nổi, thường có 16 chữ số, bắt đầu bằng số 4.

4 số in chìm.

Ngày hiệu lực của thẻ.

Tên chủ thẻ.

Chữ V dập nổi (viết tắt của chữ Visa).

Hình chim bồ câu bay theo không gian 3 chiều.

Logo của Visa.

Mặt sau có các dải băng từ chứa thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất. Bên cạnh đó, mặt sau của thẻ Visa còn có ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Các loại thẻ Visa phổ biến

VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): Là loại thẻ liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Người dùng có thể rút tiền, thanh toán, chuyển khoản…ở những nơi chấp nhận thẻ Visa.

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế): Có thể thanh toán quốc tế, nhưng được phép tiêu vượt mức tài khoản hiện có bằng cách vay tiền ngân hàng. Bạn sẽ bị tính lãi nếu không hoàn đủ số tiền đã vay trước đó.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước): Có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Chức năng thẻ Visa Ngân hàng

Thanh toán Online trong và ngoài nước như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon hay các tổ chức nước ngoài như Facebook.

Rút tiền mặt ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có biểu tượng Visa.

Thanh toán qua máy POS quẹt thẻ.

Chuyển khoản, gửi tiết kiệm…

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Tính thuận tiện cao, dễ dàng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ.

Tra cứu thông tin tài khoản qua cây ATM, SMS Banking, Internet Banking.

Rút tiền trong và ngoài nước, tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ.

Cực kỳ dễ sử dụng, được chấp nhận ở nhiều nơi, dễ dàng rút tiền, thanh toán trực tuyến, trực tiếp.

Hỗ trợ chuyển khoản, giảm tối đa các chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn, nếu làm mất thẻ chỉ cần liên hệ với bên ngân hàng để khóa thẻ.

Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.

Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

MM/YY trên thẻ ngân hàng là gì?

Mm/Yy trên thẻ Visa ngân hàng chính là tháng, năm hết hạn của thẻ. Mm tương ứng với tháng, Yy tương ứng với năm.

Thông thường, hạn sử dụng của thẻ Visa sẽ từ 3 đến 5 năm thì đến ngày hết hạn. Tuy nhiên, hạn sử dụng cụ thể sẽ tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ cũng như loại thẻ mà khách hàng đăng ký. Hoặc tùy vào loại hình đăng ký thẻ cá nhân hay doanh nghiệp.

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng có tác dụng để làm gì?

Như đã nói ở trên, ký hiệu Mm/Yy được in trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để thông báo thời gian hết hạn sử dụng của thẻ. Thông thường, thẻ tín dụng, thẻ ATM chỉ thông báo tháng/năm hết hạn ở mặt trước của thẻ.

Thông tin Mm/Yy (thời gian hết hạn) chính là một dãy số bao gồm 4 chữ số. Trong đó, 2 chữ số đầu chính là tháng hết hạn, 2 chữ số cuối là năm hết hạn. Tùy vào từng loại thẻ, có thể nhận biết bằng chữ Mm/Yy hoặc Month/Year.

Ký hiệu này sẽ được in bên cạnh các dãy số thẻ, số tài khoản. Và thường ngày hết hạn sử dụng thẻ ngân hàng sẽ là ngày cuối cùng của tháng hiển thị trên mặt thẻ. Ví dụ như 11/21 là ngày hết hạn của thẻ là ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Do những thông tin về tháng, năm hết hạn sẽ được in trực tiếp trên thẻ ngân hàng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ không được ngân hàng thông báo về ngày hết hạn qua email hay tin nhắn điện thoại. Khách hàng cần lưu ý về ngày hết hạn được in trên thẻ để đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới nhằm tránh rủi ro khi thẻ báo hết hạn sử dụng.

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa.

Một số ngân hàng uy tín phát hành thẻ Visa được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như: Vietcombank, Techcombank, VPBank, Agribank, Sacombank, BIDV…

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Visa ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngay sau khi nhận được thẻ, khách hàng phải kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN tại cây ATM.

Một số ngân hàng như Vietinbank, TPBank, không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế. Bạn cần hỏi lại ngay sau khi nhận được thẻ để kích hoạt luôn.

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin trên thẻ bao gồm: Họ tên đầy đủ, số thẻ, ngày hết hạn…

Trường hợp đánh rơi, liên hệ ngay tới ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ.

Trên thẻ luôn in ѕố hotline liên hệ 24/7, khách hàng gọi thẳng tổng đài khi gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì, có tác dụng để làm gì của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chủ động hơn trong việc đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới khi gần hết hạn sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng để làm gì?

Mm/Yy là chính là thời hạn sử dụng của một loại thẻ Visa ngân hàng. Để hiểu rõ Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Có tác dụng thế nào, hãy theo dõi bài viết sau.

Visa được biết đến là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới. Việc tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành nhằm giúp người dùng dễ dàng rút tiền, mua hàng trực tuyến, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Mặc dù, thẻ Visa được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, vẫn còn khá nhiều chưa biết Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì? Nó có tác dụng để làm gì? Do đó, để hiểu rõ hơn về ký tự này, hãy cùng Ngân hàng Việt theo dõi bài viết sau nhé!

Giới thiệu đôi nét về thẻ Visa

Thẻ Visa (Visa card) là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association. Công ty thanh toán này có trụ sở tại California, Hoa Kỳ với hàng chục điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới vào năm 1976.

Giới thiệu đôi nét về thẻ Visa

Tổ chức Visa đã liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành thẻ Visa nhằm đáp ứng nhu cầu rút tiền, thanh toán của khách hàng trên toàn thế giới.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước có các thông tin như:

Số thẻ in nổi, thường có 16 chữ số, bắt đầu bằng số 4.

4 số in chìm.

Ngày hiệu lực của thẻ.

Tên chủ thẻ.

Chữ V dập nổi (viết tắt của chữ Visa).

Hình chim bồ câu bay theo không gian 3 chiều.

Logo của Visa.

Mặt sau có các dải băng từ chứa thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất. Bên cạnh đó, mặt sau của thẻ Visa còn có ô chữ ký dành cho chủ thẻ.

Các loại thẻ Visa phổ biến

VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): Là loại thẻ liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Người dùng có thể rút tiền, thanh toán, chuyển khoản…ở những nơi chấp nhận thẻ Visa.

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế): Có thể thanh toán quốc tế, nhưng được phép tiêu vượt mức tài khoản hiện có bằng cách vay tiền ngân hàng. Bạn sẽ bị tính lãi nếu không hoàn đủ số tiền đã vay trước đó.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước): Có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Chức năng thẻ Visa Ngân hàng

Thanh toán Online trong và ngoài nước như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon hay các tổ chức nước ngoài như Facebook.

Rút tiền mặt ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có biểu tượng Visa.

Thanh toán qua máy POS quẹt thẻ.

Chuyển khoản, gửi tiết kiệm…

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Tính thuận tiện cao, dễ dàng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ.

Tra cứu thông tin tài khoản qua cây ATM, SMS Banking, Internet Banking.

Rút tiền trong và ngoài nước, tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ.

Cực kỳ dễ sử dụng, được chấp nhận ở nhiều nơi, dễ dàng rút tiền, thanh toán trực tuyến, trực tiếp.

Hỗ trợ chuyển khoản, giảm tối đa các chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn, nếu làm mất thẻ chỉ cần liên hệ với bên ngân hàng để khóa thẻ.

Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời.

Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì?

Mm/Yy trên thẻ Visa ngân hàng chính là tháng, năm hết hạn của thẻ. Mm tương ứng với tháng, Yy tương ứng với năm.

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì?

Thông thường, hạn sử dụng của thẻ Visa sẽ từ 3 đến 5 năm thì đến ngày hết hạn. Tuy nhiên, hạn sử dụng cụ thể sẽ tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ cũng như loại thẻ mà khách hàng đăng ký. Hoặc tùy vào loại hình đăng ký thẻ cá nhân hay doanh nghiệp.

Mm/Yy trên thẻ ngân hàng có tác dụng để làm gì?

Như đã nói ở trên, ký hiệu Mm/Yy được in trên thẻ Visa Ngân hàng dùng để thông báo thời gian hết hạn sử dụng của thẻ. Thông thường, thẻ tín dụng, thẻ ATM chỉ thông báo tháng/năm hết hạn ở mặt trước của thẻ.

Thông tin Mm/Yy (thời gian hết hạn) chính là một dãy số bao gồm 4 chữ số. Trong đó, 2 chữ số đầu chính là tháng hết hạn, 2 chữ số cuối là năm hết hạn. Tùy vào từng loại thẻ, có thể nhận biết bằng chữ Mm/Yy hoặc Month/Year.

Ký hiệu này sẽ được in bên cạnh các dãy số thẻ, số tài khoản. Và thường ngày hết hạn sử dụng thẻ ngân hàng sẽ là ngày cuối cùng của tháng hiển thị trên mặt thẻ. Ví dụ như 11/21 là ngày hết hạn của thẻ là ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Do những thông tin về tháng, năm hết hạn sẽ được in trực tiếp trên thẻ ngân hàng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ không được ngân hàng thông báo về ngày hết hạn qua email hay tin nhắn điện thoại. Khách hàng cần lưu ý về ngày hết hạn được in trên thẻ để đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới nhằm tránh rủi ro khi thẻ báo hết hạn sử dụng.

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa.

Một số ngân hàng uy tín phát hành thẻ Visa được nhiều người lựa chọn có thể kể đến như: Vietcombank, Techcombank, VPBank, Agribank, Sacombank, BIDV…

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ Visa ngân hàng

Trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Ngay sau khi nhận được thẻ, khách hàng phải kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN tại cây ATM.

Một số ngân hàng như Vietinbank, TPBank, không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế. Bạn cần hỏi lại ngay sau khi nhận được thẻ để kích hoạt luôn.

Tuyệt đối không chia sẻ thông tin trên thẻ bao gồm: Họ tên đầy đủ, số thẻ, ngày hết hạn…

Trường hợp đánh rơi, liên hệ ngay tới ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ.

Trên thẻ luôn in ѕố hotline liên hệ 24/7, khách hàng gọi thẳng tổng đài khi gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Mm/Yy trên thẻ ngân hàng là gì, có tác dụng để làm gì của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chủ động hơn trong việc đi đổi thẻ hoặc làm thẻ mới khi gần hết hạn sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

Số thẻ ATM là gì? Phân biệt giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản là gì? Đầu số tài khoản các ngân hàng hiện nay

Yy Là Gì ? Ý Nghĩa Các Con Số Trên Thẻ Visa Số Thẻ Visa Là Gì

Để sử dụng được hết các chương trình khuyến mãi, giảm giá được đăng trên Canh Me, bạn sẽ cần một phương thức thanh toán online toàn cầu. Có 2 hình thức đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là thanh toán sử dụng trực tiếp thẻ Visa/Master và thanh toán sử dụng tài khoản PayPal.Bạn đang xem: Mm/yy là gì

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thông tin các loại thẻ Visa và MasterCard.

Bạn đang xem: Mm/yy là gì

Thẻ Visa là gì? Visa Debit hay Visa Credit khác nhau thế nào? MasterCard thì sao? Sử dụng thẻ ATM thanh toán được không?… Những câu hỏi trên mình nhận được rất nhiều hàng ngày– nhất là các bạn mớimua hosting/domain lần đầu.Hiện nay có rất nhiều khái niệm/định nghĩa khác nhau, đôi khi còn có những hiểu lầm hay chưa đúng lắm về các hình thức thanh toán online thông dụng.

Thẻ Visa – Visa Card

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức phát hành có tên làVisa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ Visa gồm 2 loại: thẻ ghi nợ – Visa Debit và thẻ tín dụng – Visa Credit. Các ngân hàng ở Việt Nam liên kết với tổ chức phát hành thẻ trên và phát hành cho các khách hàng sử dụng.

Thẻ Master – MasterCard

Tương tự như Visa Card nhưng MasterCard doMasterCard Worldwide phát hành. MasterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ – MasterCard Debit và thẻ tín dụng MasterCard Credit.

Thẻ Visa Card và MasterCard đại diện cho 2 nhà phát hành khác nhau. Về bản chấtcách thức sử dụng chúng giống nhau, dùng thẻ loại nào cũng thanh toán quốc tế được. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phân biệt được 2 hình thức ghi nợ và tín dụng.

: nói lòng vòng nhưng tóm váy lại là các bạn nên làm, chọn ngân hàng VCB, ACB, Sacombank, Techcombank là có thể mua hàng thoải mái trên Canh Me. Thẻ này thủ tục làm tương tự ATM thôi, rất đơn giản.

Nội dung bài viết

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện nay

1. Thẻ ghi nợ – Debit Card

2. Thẻ tín dụng – Credit Card

3. Thẻ trả trước – Prepaid Card

4. Thẻ Visa/Master ảo

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện nay

1. Thẻ ghi nợ – Debit Card

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán được dùng theo cơ chế: tiền mình mình xài, hết thì nghỉ : )). Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản của ngân hàng như thẻ ATM vậy, khi thanh toán online tiền sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Có 2 loại thẻ ghi nợ: thẻ ghi nợ nội địa(tên gọi phổ biến thẻ thanh toán nội địa – ATM, chỉ dùng được trong nước) và thẻ ghi nợquốc tế (thẻ thanh toán quốc tế – Visa/MasterCard Debit).

Điều kiện để đăng kýthẻ Visa/MasterDebit Card rất nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần mang chứng minh thư tới các quầy giao dịch của ngân hàng, yêu cầu mở tài khoản và phát hành thẻ, nạp tiền vào, đợi từ 3 – 7 ngày để nhận thẻ và bắt đầu tiêu xài.Với thẻ ghi nợ nội địa rất hay có đợt phát hành thẻ miễn phí, hoặc cũng chỉ mất 50k mà thôi. Thẻ ghi nợ quốc tế thì có thêm phí thường niên khoảng 100 – 150k/năm.

2. Thẻ tín dụng – Credit Card

Thẻ ghi nợ quốc tế Debit Card (Visa Debit hoặc MasterCard Debit) là loại thẻ phù hợp nhất để sử dụng các dịch vụ được giới thiệu trên Canh Me! Nếu chưa có các bạn đăng ký nhanh nhé, nên chọn các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank. Hiện tại, cóVietcombank đang miễn phí phát hành/phí thường niên cho tất cả các thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng.

Với thẻ tín dụng, cơ chế hoạt động lại làtiêu xài trước, trả tiền sau trong 1 hạn mức cho phép. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 hạn mức chi tiêu dựa trên cơ sở thu nhập hàng tháng của bạn. Khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng, bạn đã ghi “có” vào tài khoản nợ và chính thức nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng đúng số bạn vừa tiêu. Số tiền này cần được trả lại cho ngân hàng trong vòng tối đa 45 ngày (thời gian cụ thể tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ quy định) nếu không sẽ bị tính lãi cao. Thẻ tín dụng cũng có các loại cấp tín dụng trong nước và tín dụng tốc tế (Visa/MasterCard Credit).

Để sở hữu 1 thẻ tín dụng quy trình cũng ngặt nghèo hơn, cần phải chứng minh thu nhập (bảng lương/sao kê thu nhập), chứng minh nhân thân (hộ khẩu/KT3)… đủ điều kiện mới được làm. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì các tổ chức phát hành cũng lo “nợ xấu” lắm. Phí thường niên của loại thẻ này vào khoảng ~300k/năm.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn sẽ có lợi trong việc được sử dụng sản phẩm/dịch vụ trước và trả tiền sau – rất hữu ích khi muốn mua 1 món lớn mà chưa đủ tiền. Nhưng bạn cũng nên thật cẩn thận, với việc chỉ cần cầm thẻ đi thanh toán, cũng rất dễ bị sa đà vào nghiện ngập “cà thẻ” và số tiền lớn không trả được sẽ biến bạn thành 1 con nợ chính cống.

Xem thêm: ” Con Ốc Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Bé Tập Nói Tiếng Anh

3. Thẻ trả trước – Prepaid Card

Thẻ trả trước cũng có loại của Visa/MasterCard để thanh toán online trên thế giới.Chức năng thanh toán tương tự như Debit Card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần nạp trước tiền vào thẻ rồi sử dụng, như cái thẻ điện thoại vậy. Thẻ Prepaid cũng được dùng để rút tiền và thanh toán.

Do việc đăng ký dễ dàng, không yêu cầu mở tài khoản ngân hàng nên nhiều người lợi dụng đăng ký thẻ hàng loạt để mua sắm, tận dụng khuyến mãi. Vì vậy hầu hết cácnhà cung cấp đã từ chối thẳng thừng loại thẻ này. Ngoài ra, khi cần verify giao dịch sử dụng thẻ Prepaid khá là khó khăn, nên tốt nhất các bạn không nên sử dụng Prepaid Card.

4. Thẻ Visa/Master ảo

Đây là một loại thẻ trả trước,phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ hoặc rút tiền mặt. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, không cần thiết phải có tài khoản với ngân hàng để mở thẻ. Đúng như cái tên “ảo”, loại thẻ này không được phát hành thẻ nhựa, hình ảnh và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online.Thẻ Visa/Master ảo vẫn có đầy đủcác tính năng cũng như các quy định bảo mật theo yêu cầu của Visa, là thẻ tiêu chuẩn của Visa Card/MasterCard.

Ưu điểm của loại thẻ này là tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc bị hack tiền trong tài khoản, không mất thời gian chờ đợi được phát hành thẻ, không mất phí thường niên và rất dễ sử dụng (như thẻ điện thoại vậy).

Cũng tương tự như thẻ trả trước Prepaid Card, do đây không phải là thẻ vật lý, verify thông tin rất khó khăn và rất nhiều nhà cung cấp cấm loại thẻ này. Đã từng có bạn mua tên miền ởGoDaddynhưng dùng thẻ ảo, không verify được tài khoản dẫn đến việc tên miền bị mất, tài khoản bị khóa rất mất thời gian liên hệ support.

Do đó,không nên sử dụng thẻ Visa/Master ảo.

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

– Có thể bạn cần phải ra cây ATM, đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được.

– Một số ngân hàng (ví dụ Vietinbank, TPBank) không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế, sau khi nhận thẻ bạn cần hỏi ngay đã thanh toán quốc tế được chưa nhé, nếu chưa thì yêu cầu kích hoạt luôn.

– Toàn bộ thông tin cần để giao dịch có in trên thẻ bao gồm:

Họ tên đầy đủ: in hoaSố thẻ: 16 sốNgày hết hạn, có dạng MM/YY3 số bảo mật CVV in mặt sau thẻ

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, những công ty không uy tín vì chỉ cần những thông tin trên là có thể sử dụng tiền của bạn được rồi. Nếu chụp ảnh verify bạn hãy dùng phần mềm xóa hết 12 số đầu, chỉ giữ lại 4 số cuối thôi.

– Nếu lỡ đánh rơi, hãy gọi ngay tới ngân hàngphát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay.

– Trên thẻ luôn in số hotline liên hệ 24/7. Gặp bất kỳ vấn đề gì các bạn cứ gọi thẳng lên tổng đàiđể hỏi.

Mình mới chuẩn bị bài viếtNhững lưu ý để bảo vệ tiền trong thanh toán quốc tếrất nên đọc và tham khảo nhé, đặc biệt là tình hình hiện nay có một số vụ khách hàng bị mất tiền chưa rõ lý do.

Content retrieved from:https://canhme.com/kien-thuc/phan-biet-cac-loai-the-thanh-toan-quoc-te” target=”_blank”>https://canhme.com/kien-thuc/phan-biet-cac-loai-the-thanh-toan-quoc-te.

Mm/Yy Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Mm/Yy Trên Thẻ Visa Ngân Hàng Là Gì

9 Lời khuyên của chuyên gia để không lộ số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt ở máy POS

Số thẻ tín dụng là gì? Cấu trúc của số thẻ tín dụng?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số, được in ở mặt trước của thẻ khi mở thẻ tín dụng. Dãy số này được đặt theo quy luật riêng, không phải ngẫu nhiên. Lưu ý, dãy số này gọi là số thẻ tín dụng, không phải số tài khoản ngân hàng.

Đang xem: Mm/yy là gì

Các thẻ tín dụng phổ biến ở Việt Nam thường có số thẻ gồm 16 chữ số. Trong đó:

Chữ số đầu tiên là biểu thị cho tên của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ:

1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không.3 được phát hành bởi các hãng du lịch hoặc giải trí.4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.6 được phát hành bởi ngân hàng và các thương gia.7 được phát hành bởi các công ty dầu khí.8 được phát hành bởi các công ty viễn thông.9 được phát hành bởi Nhà nước.

Cụm 3 chữ số tiếp theo biểu thị cho ID của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻChuỗi 9 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàngChữ số cuối cùng được gọi là số checksum, được dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng, số IMEI điện thoại,…

Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng?

Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới. Số thẻ Visa và thẻ MasterCard là một dãy số bao gồm 16 chữ số được đặt theo quy luật nhất định. Trong đó: Số thẻ Visa được bắt đầu bằng chữ số 4, số thẻ Mastercard được bắt đầu bằng chữ số 5.

Có thể thấy, số thẻ Visa và thẻ Mastercard là số thẻ tín dụng của hai nhà phát hành Visa và Mastercard, đều là một dãy số gồm 16 chữ số khác nhau được sắp xếp theo quy luật của số thẻ tín dụng. Vậy khi được yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ visa khi thanh toán, tức là số thẻ tín dụng.

Mã số CVV/CVC là gì?

Bạn đã biết mã số CVV là gì chưa? Đó là từ viết tắt của Card Verification Value. Là mã dùng xác minh thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tương tự như vậy, mã CVC là từ viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/CVV là gì? Thì đó chính là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ thanh toán quốc tế.

Xem thêm: những câu nói hay về khung cảnh đẹp

Hai loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ thẻ Mastercard. Tức là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN. Vì thế, chức năng của hai loại mã này rất quan trọng. Bạn cần thận trọng vì có thể sẽ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian.Vì sao mua xe máy bằng thẻ tín dụng tốt hơn đi vay hoặc trả góp?

Nguy cơ mất tiền vì lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến bởi đó là môi trường nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/ thẻ Mastercard có gắn chip EMV nên sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả. Nhưng khó tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.Các tin tức nước ngoài và Việt Nam đã đưa khá nhiều thông tin về những trường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng. Do bị lộ thông tin từ trang web hay máy ATM. Hoặc do máy POS thanh toán bị dính mã độc… Ngoài ra, chỉ cần “lạc” thẻ tín dụng vào tay kẻ gian là họ đã có thể sử dụng để mua sắm online với số thẻ tín dụng và số mã CVV/CVC của bạn một cách dễ dàng. Vì có nhiều loại thẻ không cần xác minh mã OTP và mã PIN, nên các bạn cần bảo vệ thẻ trước những hành động liên quan đến thanh toán.

Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng

Phương pháp được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ trên là bạn hãy ghi nhớ số thẻ tín dụng, mã CVV/CVC và xóa mã này đi. Bởi vì những thông tin quan trọng như ngày hết hạn, số thẻ không thể xóa được.Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác. Hãy chọn mở thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Điển hình như ngân hàng cungdaythang.com với thẻ tín dụng cungdaythang.com Mastercard. Bằng cách này, khi bạn nhận được mã OTP xác minh thanh toán từ giao dịch lạ. Hãy gọi điện ngay đến ngân hàng để khóa thẻ kịp lúc.

Lời khuyên của chuyên gia để không lộ số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt ở máy POS

Hiện nay, hình thức thanh toán bằng máy POS rất phổ biến và được người dùng thường xuyên lựa chọn nhờ ưu điểm nhanh chóng và linh hoạt. Tuy nhiên, khi quẹt bằng máy POS, người dùng không tránh khỏi các rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia giúp bạn sử dụng thẻ an toàn tại máy POS:

Bạn nên ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa hoặc cào nhẹ để mã CVV/CVC mờ hẳn. Khi xóa mã xác minh thẻ, kể cả trong trường hợp kẻ gian có thẻ cũng không thể thanh toán online được. Bạn cũng cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ Visa, Mastercard hay thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nhân viên hoặc người xung quanh khu vực mua sắm đó đánh cắp thông tin trên thẻ của bạn.Tuyệt đối không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng, số thẻ visa hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình. Đặc biệt, bạn không được cho phép bất cứ ai có thể chụp hình lại mặt trước (số thẻ visa) và cả mặt sau (CVV/CVC) của tấm thẻ tín dụng.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Như vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào. Ngân hàng sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua việc xác nhận từ điện thoại.

Xem thêm: hoa lan dep

Bạn nên chú ý luôn giữ bí mật thông tin số thẻ visa /mastercard và mã CVV/CVC. Bạn cần phải cảnh giác cao với mọi hoàn cảnh bằng những phương pháp nêu trên. Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng thẻ ngân hàng thật an toàn và hiệu quả!

Sống thông minh hơn, chất hơn với cungdaythang.com. Đăng ký đi chờ chi!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Số thẻ tín dụng nằm ở đâu?

Số thẻ tín dụng được in nổi ở mặt trước của thẻ tín dụng gồ 16 hoặc 19 chữ số.

Số CVC/ CVV là gì?

CVC là viết tắt của Card Verification Value, là mã dùng để xác minh thẻ Visa. CVV là viết tắt của Card Verification Code để xác minh thẻ Mastercard.

Số thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Số thẻ tín dụng được dùng để chuyển tiền vào tài khoản qua số thẻ tín dụng, kiểm tra số dư trong thẻ tín dụng.

mm/yy là gì sacombank

Để sử dụng được hết các chương trình khuyến mãi, giảm giá được đăng trên Canh Me, bạn sẽ cần một phương thức thanh toán online toàn cầu. Có 2 hình thức đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là thanh toán sử dụng trực tiếp thẻ Visa/Master và thanh toán sử dụng tài khoản PayPal. Nội dung chính Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện nay

1. Thẻ ghi nợ Debit Card

2. Thẻ tín dụng Credit Card

3. Thẻ trả trước Prepaid Card

4. Thẻ Visa/Master ảo

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Video liên quan Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu thông tin các loại thẻ Visa và MasterCard. Thẻ Visa là gì? Visa Debit hay Visa Credit khác nhau thế nào? MasterCard thì sao? Sử dụng thẻ ATM thanh toán được không? Những câu hỏi trên mình nhận được rất nhiều hàng ngày nhất là các bạn mớimua hosting/domain lần đầu.Hiện nay có rất nhiều khái niệm/định nghĩa khác nhau, đôi khi còn có những hiểu lầm hay chưa đúng lắm về các hình thức thanh toán online thông dụng. Thẻ Visa Visa Card Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức phát hành có tên làVisa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ Visa gồm 2 loại: thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ tín dụng Visa Credit. Các ngân hàng ở Việt Nam liên kết với tổ chức phát hành thẻ trên và phát hành cho các khách hàng sử dụng. Thẻ Master MasterCard Tương tự như Visa Card nhưng MasterCard doMasterCard Worldwide phát hành. MasterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ MasterCard Debit và thẻ tín dụng MasterCard Credit. Thẻ Visa Card và MasterCard đại diện cho 2 nhà phát hành khác nhau. Về bản chấtcách thức sử dụng chúng giống nhau, dùng thẻ loại nào cũng thanh toán quốc tế được. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phân biệt được 2 hình thức ghi nợ và tín dụng. Tổng kết: nói lòng vòng nhưng tóm váy lại là các bạn nên làm thẻ Visa hoặc Master Debit, chọn ngân hàng VCB, ACB, Sacombank, Techcombank là có thể mua hàng thoải mái trên Canh Me. Thẻ này thủ tục làm tương tự ATM thôi, rất đơn giản. Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện nay 1. Thẻ ghi nợ Debit Card Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán được dùng theo cơ chế: tiền mình mình xài, hết thì nghỉ : )). Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản của ngân hàng như thẻ ATM vậy, khi thanh toán online tiền sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn. Có 2 loại thẻ ghi nợ: thẻ ghi nợ nội địa(tên gọi phổ biến thẻ thanh toán nội địa ATM, chỉ dùng được trong nước) và thẻ ghi nợquốc tế (thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard Debit). Điều kiện để đăng kýthẻ Visa/MasterDebit Card rất nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần mang chứng minh thư tới các quầy giao dịch của ngân hàng, yêu cầu mở tài khoản và phát hành thẻ, nạp tiền vào, đợi từ 3 7 ngày để nhận thẻ và bắt đầu tiêu xài.Với thẻ ghi nợ nội địa rất hay có đợt phát hành thẻ miễn phí, hoặc cũng chỉ mất 50k mà thôi. Thẻ ghi nợ quốc tế thì có thêm phí thường niên khoảng 100 150k/năm. 2. Thẻ tín dụng Credit Card Với thẻ tín dụng, cơ chế hoạt động lại làtiêu xài trước, trả tiền sau trong 1 hạn mức cho phép. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 hạn mức chi tiêu dựa trên cơ sở thu nhập hàng tháng của bạn. Khi chi tiêu mua sắm bằng thẻ tín dụng, bạn đã ghi có vào tài khoản nợ và chính thức nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng đúng số bạn vừa tiêu. Số tiền này cần được trả lại cho ngân hàng trong vòng tối đa 45 ngày (thời gian cụ thể tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ quy định) nếu không sẽ bị tính lãi cao. Thẻ tín dụng cũng có các loại cấp tín dụng trong nước và tín dụng tốc tế (Visa/MasterCard Credit). Để sở hữu 1 thẻ tín dụng quy trình cũng ngặt nghèo hơn, cần phải chứng minh thu nhập (bảng lương/sao kê thu nhập), chứng minh nhân thân (hộ khẩu/KT3) đủ điều kiện mới được làm. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì các tổ chức phát hành cũng lo nợ xấu lắm. Phí thường niên của loại thẻ này vào khoảng ~300k/năm. Sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn sẽ có lợi trong việc được sử dụng sản phẩm/dịch vụ trước và trả tiền sau rất hữu ích khi muốn mua 1 món lớn mà chưa đủ tiền. Nhưng bạn cũng nên thật cẩn thận, với việc chỉ cần cầm thẻ đi thanh toán, cũng rất dễ bị sa đà vào nghiện ngập cà thẻ và số tiền lớn không trả được sẽ biến bạn thành 1 con nợ chính cống. 3. Thẻ trả trước Prepaid Card Ngoài Debit và Credit Card còn có 1 loại thẻ có thể sử dụng thanh toán trực tuyến đó là thẻ trả trước, Prepaid Card. Thẻ trả trước cũng có loại của Visa/MasterCard để thanh toán online trên thế giới.Chức năng thanh toán tương tự như Debit Card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần nạp trước tiền vào thẻ rồi sử dụng, như cái thẻ điện thoại vậy. Thẻ Prepaid cũng được dùng để rút tiền và thanh toán. Do việc đăng ký dễ dàng, không yêu cầu mở tài khoản ngân hàng nên nhiều người lợi dụng đăng ký thẻ hàng loạt để mua sắm, tận dụng khuyến mãi. Vì vậy hầu hết cácnhà cung cấp đã từ chối thẳng thừng loại thẻ này. Ngoài ra, khi cần verify giao dịch sử dụng thẻ Prepaid khá là khó khăn, nên tốt nhất các bạn không nên sử dụng Prepaid Card. 4. Thẻ Visa/Master ảo Đây là một loại thẻ trả trước,phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ hoặc rút tiền mặt. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, không cần thiết phải có tài khoản với ngân hàng để mở thẻ. Đúng như cái tên ảo, loại thẻ này không được phát hành thẻ nhựa, hình ảnh và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online.Thẻ Visa/Master ảo vẫn có đầy đủcác tính năng cũng như các quy định bảo mật theo yêu cầu của Visa, là thẻ tiêu chuẩn của Visa Card/MasterCard. Ưu điểm của loại thẻ này là tính bảo mật cao, hạn chế tối đa việc bị hack tiền trong tài khoản, không mất thời gian chờ đợi được phát hành thẻ, không mất phí thường niên và rất dễ sử dụng (như thẻ điện thoại vậy). Cũng tương tự như thẻ trả trước Prepaid Card, do đây không phải là thẻ vật lý, verify thông tin rất khó khăn và rất nhiều nhà cung cấp cấm loại thẻ này. Đã từng có bạn mua tên miền ởGoDaddynhưng dùng thẻ ảo, không verify được tài khoản dẫn đến việc tên miền bị mất, tài khoản bị khóa rất mất thời gian liên hệ support. Do đó,không nên sử dụng thẻ Visa/Master ảo. Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Có thể bạn cần phải ra cây ATM, đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì mới sử dụng được. Một số ngân hàng (ví dụ Vietinbank, TPBank) không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế, sau khi nhận thẻ bạn cần hỏi ngay đã thanh toán quốc tế được chưa nhé, nếu chưa thì yêu cầu kích hoạt luôn. Toàn bộ thông tin cần để giao dịch có in trên thẻ bao gồm: Họ tên đầy đủ: in hoa

Số thẻ: 16 số

Ngày hết hạn, có dạng MM/YY

3 số bảo mật CVV in mặt sau thẻ Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, những công ty không uy tín vì chỉ cần những thông tin trên là có thể sử dụng tiền của bạn được rồi. Nếu chụp ảnh verify bạn hãy dùng phần mềm xóa hết 12 số đầu, chỉ giữ lại 4 số cuối thôi. Nếu lỡ đánh rơi, hãy gọi ngay tới ngân hàngphát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Trên thẻ luôn in số hotline liên hệ 24/7. Gặp bất kỳ vấn đề gì các bạn cứ gọi thẳng lên tổng đàiđể hỏi. Nói thêm một chút về thẻ ATM vì loại thẻ này đang có nhiều người sử dụng nhất hiện nay.Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ nói chung có thể sử dụng thông qua máy ATM,giúp khách hàng kiểm tra số dư tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ Loại thẻ này chỉ sử dụng ở trong nước mà thôi, không thanh toán quốc tế được. Trong các bài giới thiệu trên Canh Me,ở cuối bài mình có note các phương thức thanh toán được chấp nhận: Thẻ Visa/MasterCard và còn có cả PayPal nữa.Về tài khoản PayPal, xem thêm hướng dẫn đăng ký và xác thực tại đây.

MM / YYYY는 신용 카드에서 무엇을 의미합니까?

신용 카드 또는 직불 카드의 약어 MM / YYYY는 카드의 만료 날짜의 두 자리 월 및 네 자리 연도를 나타냅니다. 이 날짜가 지난 경우 카드를 사용할 수 없으므로 이전 카드가 만료되기 전에 은행에서 새 카드를 보내야합니다. 만료일은 보안 목적으로 사용되기도합니다. 필요 이상으로 광범위하게 공유하지 마십시오.

MM / YYYY 혼란

신용 카드 결제에서 MM / YYYY의 의미: belchonock / iStock / GettyImages

축약 형 MM / YYYY는 익숙하지 않은 사람에게는 혼란 스러울 수 있지만 단순히 날짜를 나타내는 방법 일뿐입니다. “MM”비트는 월의 두 자리 표현을 항상 사용해야하므로 1 월이 “01”이고 11 월이 “11”임을 의미합니다. 마찬가지로 “YYYY”요소는 연도 네 자리를 모두 사용해야 함을 의미합니다. 즉, 마지막 두 자릿수가 아닌 “2020”또는 “2018”을 작성하십시오.

카드 만료일

상점에서 만료 된 카드를 사용하거나 가맹점의 최초 온라인 구매를 위해 더 이상 카드를 사용할 수 없지만 카드가 Amazon.com과 같은 판매자 사이트에 이미 등록되어 있거나 사전 예약 된 온라인 지불을 사전에 준비한 경우 귀하의 케이블 또는 유틸리티 회사의 경우, 이들 회사는 귀하의 업데이트 된 카드 정보를 수령 할 것이므로 귀하는 그것을 직접 업데이트 할 필요가 없습니다. 주요 신용 카드 회사는 상인에게 소비자의 새로운 신용 카드 번호와 유효 기간을 제공하는 업데이터 서비스를 제공합니다. 그러나 카드가 예정된 지불을 위해 자동으로 업데이트되었는지 확인하고 확인하는 것이 좋습니다.

이전 카드가 만료되기 전에 신용 카드 회사에서 새 카드를 보내야합니다. 만료 날짜가 가까워지고 새 카드를받지 못했다면 전화를 걸어 통화 중임을 확인할 수 있습니다. 새 카드를 받으면 일반적으로 카드를 온라인 또는 전화로 활성화해야합니다. 선불 카드 인 경우 카드에있는 돈을 잃지 않도록 수수료를 지불해야 할 수 있습니다.

신용 카드 회사는 또한 오래된 카드를 처분하는 방법을 일반적으로 가위 나 분쇄기로 파기하여 알려줍니다.

만료일 비밀 유지

온라인으로 신용 구매를하면 가맹점에서 카드의 만료 날짜를 묻습니다. 이것은 귀하의 신용 카드가 유효한지 확인하는 것이 아닙니다. 그것은 보안의 추가 척도로서 다른 사람이 귀하의 허락없이 귀하의 카드 번호를 사용하는 가능성을 줄입니다. 이렇게하면 카드 번호 만 있고 날짜는없는 도둑이 귀하의 이름으로 구매할 수 없습니다. 상인이 상점에서받은 영수증에 만료일을 인쇄하는 것도 불법입니다.

다른 점은 귀하의 카드에 있습니다.

해당 MM / YYYY 형식의 만료일 외에도 신용 카드 및 직불 카드에는 다른 번호가 포함됩니다.

주 번호는 신용 카드 계좌 번호로, 구매를해야하며 신용 카드 회사에 문의하여 온라인 뱅킹을 설정하거나 청구서를 지불해야합니다. 또한 카드 확인 값 또는 CVV 코드라고도하는 추가 보안 코드가있어 온라인 구매 또는 전화로 지불하는 데 때때로 필요한 경우가 있습니다.

그것은 당신이 실제로 당신과 당신의 카드를 소유하고 있는지 확인하기 위해 사업하는 회사와 다른 방법입니다.

MM/YY 가끔씩은 헤깔려

DD/MM/YY 라는 항목을 자주

접하게 되는데요 그런데 문제는

음.. 접할때마다 자주 헷갈리는것

같습니다.

DD/MM/YY는 Day-Month-year

의 순서로 표기하는 것인대요

보통 신용카드나 여권

출입국 카드 등에

표기될때 이런식으로 표기를

많이 하죠^^

그리고 요즘은 어플이 잘되어

있어서 간단히 온라인결제도

가능하지만 얼마 전까지만해도

카드정보를 일일이 수동으로

기재해야 온라인 카드결제가

가능했었죠..

그때 마다 헷갈리던 기억이..ㅎㅎ

예를 들어 오늘을 DD/MM/YY 식으로

표현을 하자면

24/02/2017 이렇게 되겠네요~

즉 우리식으로 표현하면

2017/02/24 이렇게 되지만

DD/MM/YY 는 반대라는것!!

쉽게 그냥 꺼꾸로 쓴다고

생각하면 쉬울거 같네요~ㅎ

Yy Là Gì ? Các Loại Thẻ Visa Hiện Hành Và Cách Làm Thẻ Visa

Để ѕử dụng được hết các chương trình khuуến mãi, giảm giá được đăng trên Canh Me, bạn ѕẽ cần một phương thức thanh toán online toàn cầu. Có 2 hình thức đang được ѕử dụng phổ biến hiện naу đó là thanh toán ѕử dụng trực tiếp thẻ Viѕa/Maѕter ᴠà thanh toán ѕử dụng tài khoản PaуPal.

Bạn đang хem: Mm/уу là gì, các loại thẻ ᴠiѕa hiện hành ᴠà cách làm thẻ ᴠiѕa

Trong bài ᴠiết nàу mình ѕẽ giới thiệu thông tin các loại thẻ Viѕa ᴠà MaѕterCard.

Thẻ Viѕa là gì? Viѕa Debit haу Viѕa Credit khác nhau thế nào? MaѕterCard thì ѕao? Sử dụng thẻ ATM thanh toán được không?… Những câu hỏi trên mình nhận được rất nhiều hàng ngàу– nhất là các bạn mớimua hoѕting/domain lần đầu.Hiện naу có rất nhiều khái niệm/định nghĩa khác nhau, đôi khi còn có những hiểu lầm haу chưa đúng lắm ᴠề các hình thức thanh toán online thông dụng.

Thẻ Viѕa – Viѕa Card

Thẻ Viѕa là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức phát hành có tên làViѕa International Serᴠice Aѕѕociation trụ ѕở đặt tại Mỹ. Thẻ Viѕa gồm 2 loại: thẻ ghi nợ – Viѕa Debit ᴠà thẻ tín dụng – Viѕa Credit. Các ngân hàng ở Việt Nam liên kết ᴠới tổ chức phát hành thẻ trên ᴠà phát hành cho các khách hàng ѕử dụng.

Thẻ Maѕter – MaѕterCard

Tương tự như Viѕa Card nhưng MaѕterCard doMaѕterCard Worldᴡide phát hành. MaѕterCard cũng có 2 loại: thẻ ghi nợ – MaѕterCard Debit ᴠà thẻ tín dụng MaѕterCard Credit.

Thẻ Viѕa Card ᴠà MaѕterCard đại diện cho 2 nhà phát hành khác nhau. Về bản chấtcách thức ѕử dụng chúng giống nhau, dùng thẻ loại nào cũng thanh toán quốc tế được. Điều quan trọng nhất ở đâу là bạn phân biệt được 2 hình thức ghi nợ ᴠà tín dụng.

: nói lòng ᴠòng nhưng tóm ᴠáу lại là các bạn nên làm, chọn ngân hàng VCB, ACB, Sacombank, Techcombank là có thể mua hàng thoải mái trên Canh Me. Thẻ nàу thủ tục làm tương tự ATM thôi, rất đơn giản.

Nội dung bài ᴠiết

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện naу

1. Thẻ ghi nợ – Debit Card

2. Thẻ tín dụng – Credit Card

3. Thẻ trả trước – Prepaid Card

4. Thẻ Viѕa/Maѕter ảo

Lưu ý khi ѕử dụng thẻ thanh toán quốc tế

Các loại thẻ thanh toán quốc tế thông dụng ở ngân hàng hiện naу

1. Thẻ ghi nợ – Debit Card

Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán được dùng theo cơ chế: tiền mình mình хài, hết thì nghỉ : )). Thẻ nàу liên kết trực tiếp ᴠới tài khoản của ngân hàng như thẻ ATM ᴠậу, khi thanh toán online tiền ѕẽ trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Có 2 loại thẻ ghi nợ: thẻ ghi nợ nội địa(tên gọi phổ biến thẻ thanh toán nội địa – ATM, chỉ dùng được trong nước) ᴠà thẻ ghi nợquốc tế (thẻ thanh toán quốc tế – Viѕa/MaѕterCard Debit).

Điều kiện để đăng kýthẻ Viѕa/MaѕterDebit Card rất nhanh chóng ᴠà đơn giản. Chỉ cần mang chứng minh thư tới các quầу giao dịch của ngân hàng, уêu cầu mở tài khoản ᴠà phát hành thẻ, nạp tiền ᴠào, đợi từ 3 – 7 ngàу để nhận thẻ ᴠà bắt đầu tiêu хài.Với thẻ ghi nợ nội địa rất haу có đợt phát hành thẻ miễn phí, hoặc cũng chỉ mất 50k mà thôi. Thẻ ghi nợ quốc tế thì có thêm phí thường niên khoảng 100 – 150k/năm.

2. Thẻ tín dụng – Credit Card

Thẻ ghi nợ quốc tế Debit Card (Viѕa Debit hoặc MaѕterCard Debit) là loại thẻ phù hợp nhất để ѕử dụng các dịch ᴠụ được giới thiệu trên Canh Me! Nếu chưa có các bạn đăng ký nhanh nhé, nên chọn các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank. Hiện tại, cóVietcombank đang miễn phí phát hành/phí thường niên cho tất cả các thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng.

Với thẻ tín dụng, cơ chế hoạt động lại làtiêu хài trước, trả tiền ѕau trong 1 hạn mức cho phép. Ngân hàng ѕẽ cấp cho bạn 1 hạn mức chi tiêu dựa trên cơ ѕở thu nhập hàng tháng của bạn. Khi chi tiêu mua ѕắm bằng thẻ tín dụng, bạn đã ghi “có” ᴠào tài khoản nợ ᴠà chính thức nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng đúng ѕố bạn ᴠừa tiêu. Số tiền nàу cần được trả lại cho ngân hàng trong ᴠòng tối đa 45 ngàу (thời gian cụ thể tùу thuộc ᴠào ngân hàng phát hành thẻ quу định) nếu không ѕẽ bị tính lãi cao. Thẻ tín dụng cũng có các loại cấp tín dụng trong nước ᴠà tín dụng tốc tế (Viѕa/MaѕterCard Credit).

Để ѕở hữu 1 thẻ tín dụng quу trình cũng ngặt nghèo hơn, cần phải chứng minh thu nhập (bảng lương/ѕao kê thu nhập), chứng minh nhân thân (hộ khẩu/KT3)… đủ điều kiện mới được làm. Điều nàу cũng dễ hiểu thôi, ᴠì các tổ chức phát hành cũng lo “nợ хấu” lắm. Phí thường niên của loại thẻ nàу ᴠào khoảng ~300k/năm.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn ѕẽ có lợi trong ᴠiệc được ѕử dụng ѕản phẩm/dịch ᴠụ trước ᴠà trả tiền ѕau – rất hữu ích khi muốn mua 1 món lớn mà chưa đủ tiền. Nhưng bạn cũng nên thật cẩn thận, ᴠới ᴠiệc chỉ cần cầm thẻ đi thanh toán, cũng rất dễ bị ѕa đà ᴠào nghiện ngập “cà thẻ” ᴠà ѕố tiền lớn không trả được ѕẽ biến bạn thành 1 con nợ chính cống.

3. Thẻ trả trước – Prepaid Card

Ngoài Debit ᴠà Credit Card còn có 1 loại thẻ có thể ѕử dụng thanh toán trực tuуến đó là thẻ trả trước, Prepaid Card.

Xem thêm: Check Paѕѕ Là Gì Trên Facebook, Paѕѕ Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Thẻ trả trước cũng có loại của Viѕa/MaѕterCard để thanh toán online trên thế giới.Chức năng thanh toán tương tự như Debit Card nhưng tiền ѕẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ nàу mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần nạp trước tiền ᴠào thẻ rồi ѕử dụng, như cái thẻ điện thoại ᴠậу. Thẻ Prepaid cũng được dùng để rút tiền ᴠà thanh toán.

Do ᴠiệc đăng ký dễ dàng, không уêu cầu mở tài khoản ngân hàng nên nhiều người lợi dụng đăng ký thẻ hàng loạt để mua ѕắm, tận dụng khuуến mãi. Vì ᴠậу hầu hết cácnhà cung cấp đã từ chối thẳng thừng loại thẻ nàу. Ngoài ra, khi cần ᴠerifу giao dịch ѕử dụng thẻ Prepaid khá là khó khăn, nên tốt nhất các bạn không nên ѕử dụng Prepaid Card.

4. Thẻ Viѕa/Maѕter ảo

Đâу là một loại thẻ trả trước,phải nạp tiền ᴠào thẻ trước khi ѕử dụng để thanh toán hàng hóa dịch ᴠụ hoặc rút tiền mặt. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn ѕố tiền nạp ᴠào thẻ, không cần thiết phải có tài khoản ᴠới ngân hàng để mở thẻ. Đúng như cái tên “ảo”, loại thẻ nàу không được phát hành thẻ nhựa, hình ảnh ᴠà thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online.Thẻ Viѕa/Maѕter ảo ᴠẫn có đầу đủcác tính năng cũng như các quу định bảo mật theo уêu cầu của Viѕa, là thẻ tiêu chuẩn của Viѕa Card/MaѕterCard.

Ưu điểm của loại thẻ nàу là tính bảo mật cao, hạn chế tối đa ᴠiệc bị hack tiền trong tài khoản, không mất thời gian chờ đợi được phát hành thẻ, không mất phí thường niên ᴠà rất dễ ѕử dụng (như thẻ điện thoại ᴠậу).

Cũng tương tự như thẻ trả trước Prepaid Card, do đâу không phải là thẻ ᴠật lý, ᴠerifу thông tin rất khó khăn ᴠà rất nhiều nhà cung cấp cấm loại thẻ nàу. Đã từng có bạn mua tên miền ởGoDaddуnhưng dùng thẻ ảo, không ᴠerifу được tài khoản dẫn đến ᴠiệc tên miền bị mất, tài khoản bị khóa rất mất thời gian liên hệ ѕupport.

Do đó,không nên ѕử dụng thẻ Viѕa/Maѕter ảo.

Lưu ý khi ѕử dụng thẻ thanh toán quốc tế

– Có thể bạn cần phải ra câу ATM, đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì mới ѕử dụng được.

– Một ѕố ngân hàng (ᴠí dụ Vietinbank, TPBank) không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế, ѕau khi nhận thẻ bạn cần hỏi ngaу đã thanh toán quốc tế được chưa nhé, nếu chưa thì уêu cầu kích hoạt luôn.

– Toàn bộ thông tin cần để giao dịch có in trên thẻ bao gồm:

Họ tên đầу đủ: in hoaSố thẻ: 16 ѕốNgàу hết hạn, có dạng MM/YY3 ѕố bảo mật CVV in mặt ѕau thẻ

Tuуệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, những công tу không uу tín ᴠì chỉ cần những thông tin trên là có thể ѕử dụng tiền của bạn được rồi. Nếu chụp ảnh ᴠerifу bạn hãу dùng phần mềm хóa hết 12 ѕố đầu, chỉ giữ lại 4 ѕố cuối thôi.

– Nếu lỡ đánh rơi, hãу gọi ngaу tới ngân hàngphát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngaу.

– Trên thẻ luôn in ѕố hotline liên hệ 24/7. Gặp bất kỳ ᴠấn đề gì các bạn cứ gọi thẳng lên tổng đàiđể hỏi.

Mình mới chuẩn bị bài ᴠiếtNhững lưu ý để bảo ᴠệ tiền trong thanh toán quốc tếrất nên đọc ᴠà tham khảo nhé, đặc biệt là tình hình hiện naу có một ѕố ᴠụ khách hàng bị mất tiền chưa rõ lý do.

Nói thêm một chút ᴠề thẻ ATM ᴠì loại thẻ nàу đang có nhiều người ѕử dụng nhất hiện naу.Thẻ ATM bao gồm các loại thẻ nói chung có thể ѕử dụng thông qua máу ATM,giúp khách hàng kiểm tra ѕố dư tài khoản, rút tiền mặt, chuуển khoản, thanh toán tiền hàng hóa dịch ᴠụ… Loại thẻ nàу chỉ ѕử dụng ở trong nước mà thôi, không thanh toán quốc tế được.

Content retrieᴠed from:httpѕ://canhme.com/kien-thuc/phan-biet-cac-loai-the-thanh-toan-quoc-te” target=”_blank”>httpѕ://canhme.com/kien-thuc/phan-biet-cac-loai-the-thanh-toan-quoc-te.

키워드에 대한 정보 카드 mm yy

다음은 Bing에서 카드 mm yy 주제에 대한 검색 결과입니다. 필요한 경우 더 읽을 수 있습니다.

See also  개념플러스유형 개뿔 라이트2-2 답지 해설 개념편 및 유형편 | 개념 유형 2 2 답지 인기 답변 업데이트
See also  에어프라이어 요리 찜질방 구운계란 만들기Air_Fryer Roasted Egg | 구운 계란 에어 프라이어 상위 32개 답변

See also  발음 상태가 어떤지 지금 바로 테스트해보세요|아나운서 발음연습|발음교정 | 어려운 발음 테스트 79 개의 자세한 답변

이 기사는 인터넷의 다양한 출처에서 편집되었습니다. 이 기사가 유용했기를 바랍니다. 이 기사가 유용하다고 생각되면 공유하십시오. 매우 감사합니다!

사람들이 주제에 대해 자주 검색하는 키워드 Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other

 • 동영상
 • 공유
 • 카메라폰
 • 동영상폰
 • 무료
 • 올리기

Fix #Mm/YY #Card #Debit #is #expired, #month #\u0026 #Year #problem #solve #|| #Play #Store #\u0026 #Other


YouTube에서 카드 mm yy 주제의 다른 동영상 보기

주제에 대한 기사를 시청해 주셔서 감사합니다 Fix Mm/YY Card Debit is expired, month \u0026 Year problem solve || Play Store \u0026 Other | 카드 mm yy, 이 기사가 유용하다고 생각되면 공유하십시오, 매우 감사합니다.

Leave a Reply

Your email address will not be published.